Bếp nấu ăn công nghiệp

Bếp công nghiệp, Bếp inox, Bếp Á

Bếp nấu ăn công nghiệp

Nếu bạn là nhà hàng, khách sạn, nhà máy mới xây dựng, điều băn khoan ở bạn là không biết bố trí các thiết bị nhà bếp như thế nào cho hợp lý, làm sao để hiệu suất hoạt động của nhà hàng, khách sạn, nhà ăn căng tin của mình hiệu quả nhất.Công ty chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế và cung cấp cho các bạn gói dịch vụ hiệu quả nhất.




Bố cục không gian bếp gồm 5 yếu tố cơ bản. 

 

1. Khu sơ chế là Khâu đầu tiên trong quy trình làm bếp. ở khâu này, người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm:
- Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả 
2. Khu gia công là khâu thứ 2 trong quy trình làm bếp. Các thực phẩ
m sau khi được sơ chế ở khu gia công sẽ chuyển sang khu gia công, gồm:
- Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…. 
3. Khu chế biến là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. 
- ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm:
- Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng… 
- Khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối. 
4. Khu soạn đồ, ra đồ. 
- ở khâu này các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng… 
5. Khu rửa bát và diệt khuẩn. - Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: 
- Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.

thiết bị bếp công nghiệp

thiết bị inox

 




Bài viết khác