Chảo bếp inox cháy vàng khi chiên trứng

Tin tức

Chảo bếp inox cháy vàng khi chiên trứng

PNCN - Ngày 24/4/2012, chồng tôi mua một số sản phẩm (SP) của Lock&Lock tại siêu thị Lotte Q.7, TP.HCM, trong đó có một chảo bếp inox ký hiệu LCM 2205 giá 744.000đ, mà khi đem nấu lần đầu thì khắp mặt trong SP nổi lên những đốm vàng, xanh, chùi rửa bằng nước rửa chén không ra.


Ngày 25/4/2012, tôi đem SP đến cửa hàng để công ty xem xét, ba ngày sau vẫn không thấy tin tức gì. Tôi gọi điện thoại lên cửa hàng thì bộ phận kỹ thuật thông báo đã xử lý (dùng hóa chất chùi sạch chảo) và cho là lỗi của khách hàng sử dụng SP không đúng. Tôi không đồng ý, muốn đổi lại loại chảo khác và bù thêm tiền nhưng không được chấp nhận. Tôi đã bỏ ra số tiền không nhỏ với hy vọng có một SP chất lượng, tôi nghĩ một cái chảo thiết kế dùng để chiên thì phải chịu được nhiệt độ cao, vậy mà tôi chỉ mới chiên trứng đã hư rồi. Tôi không biết phải đợi đến bao giờ mới được giải quyết (từ khi mua chảo đến nay đã 23 ngày). Là một nhãn hiệu có tên tuổi trên thị trường, mong rằng Lock&Lock đừng để khách hàng mất lòng tin.

Một khách hàng TP.HCM

Phòng chăm sóc khách hàng của Lock&Lock:

Đầu tiên, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì đã xử lý cũng như trả lời chậm trễ. Riêng về SP, Lock&Lock xin giải thích như sau: Bản chất của SP làm bằng thép không gỉ (inox) thì bị vàng, cháy khi tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc dễ bị cháy khét khi nấu bằng bếp gas. Nhiều người tiêu dùng lầm tưởng inox tốt sẽ không bị cháy, thực tế inox loại xấu hay tốt đều bị vết vàng, cháy, loại không tốt thì còn bị thêm các vết han gỉ khi tiếp xúc với nước, gia vị…

Với tình trạng chảo của khách hàng, chúng tôi thấy đáy chảo không bị vàng mà chỉ có vành hai bên của chảo là bị vàng, do đó chúng tôi cho rằng có thể khách hàng đã mở lửa lớn nên lửa xém vào hai bên vành, khiến vành bị cháy vàng. Nhưng nếu không dùng lửa lớn mà chảo vẫn bị vàng thì đó cũng là điều bình thường với SP inox nấu trên bếp gas. Sử dụng SP bằng inox, khi có những vết cháy trên nồi chảo rất khó chùi rửa bởi nước rửa chén thông thường. Do đó, trên thị trường hiện nay đang có bán rất nhiều dung dịch, nước chùi rửa dành riêng cho SP inox. Và khi nhận SP của khách hàng, chúng tôi đã dùng nước chùi rửa dành riêng cho inox để chùi sạch vết cháy trên chảo, kết quả là các vết vàng ố đã mất và chảo trở lại sạch bóng (nước rửa của chúng tôi không phải là hóa chất như khách hàng lo lắng).

Khi khách hàng có yêu cầu đổi sang SP khác, chúng tôi cũng đã đồng ý đổi cái mới nhưng đúng dòng SP đó. Chính sách của Công ty Lock&Lock là khi khách hàng không hài lòng hoặc SP bị lỗi, chúng tôi sẽ đổi cái mới nhưng cùng một dòng SP. Đến lần thứ hai sử dụng mà SP của dòng đó vẫn bị lỗi thì chúng tôi sẽ đổi sang dòng SP khác hoặc SP mới. Và nếu như khách hàng vẫn cho rằng SP đó không phù hợp với số tiền khách hàng đã chi, Lock&Lock sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền SP cho khách hàng.

An Hà - Song Khê


Nguồn: phunuonline.com.vn