Chuyển tới nội dung

Mẹo dùng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp, mẹo vặt kiểm soát công suất và lượng gas mỗi lần dùng giúp tiết kiệm tiền bạc, an toàn và hiệu quả sử dụng.

Quy định an toàn dùng gas là một điều tiên quyết quan trọng trong hướng dẫn an toàn chung trong bếp ăn công nghiệp. Tiêu chuẩn về an toàn và hoạt động của một bếp ăn công nghiệp phải tuân thủ. Các đơn vị cung cấp hay sử dụng thiết bị bếp gas phải được lắp đặt, vận hành và sửa chữa theo đúng quy định.

Hệ thống khí được bảo trì thường xuyên để ngăn ngừa hỏa hoạn, sản xuất carbon độc hại và các vụ cháy nổ. Hệ thống gas được bảo trì đúng cách sẽ được đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn có một môi trường sạch đẹp, thoải mái.

Bếp gas công nghiệp có lò nướng

Chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Khi dùng bếp gas công nghiệp hay bất cứ thiết bị gas nào bạn cần phải thuộc lòng những dấu hiệu cảnh báo chất lượng an toàn đang xấu đi như:

  • Ngọn lửa màu vàng hoặc màu cam chứ không phải màu xanh chính là ảnh hưởng do sự lưu thông không khí kém.

  • Bồ hóng hoặc nhuộm màu vàng, màu nâu xung quay hay trên thiết bị thì bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh sạch bếp gas.

Bếp gas công nghiệp với các loại thiết bị bếp khách phải có khoảng hở thích hợp với các vật liệu dễ bắt lửa dẫn tới cháy nổ.

  • Máy hút mùi phải cao hơn bếp nấu ít nhất 550 - 600mm.

  • Quạt hút phải cao hơn bếp ít nhất 700mm.

  • Các đầu đốt gas có khoảng cách 200mm trừ khi tường hay về mặt gần đó được bảo vệ an toàn.

Những chú ý khác:

  • Khi sử dụng bếp gas công nghiệp phải trông coi cẩn thận, không bỏ đi đâu đó, không để vật dụng như giẻ lau hay đồ nhựa gần bếp đun.

  • Sau khi đun xong phải đóng van xả khí ở bếp gas trước sau đó tắt hết lửa để đảm bảo gas không bị bén lửa ra các thiết bị khác.

  • Chú ý tắt điện áp/ khóa van khi không dùng nữa. 

  • Tuyệt đối không tự ý tháo gỡ/sửa chữa van bình gas.

  • Nên lắp đặt bộ cảm biến gas để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố rò rỉ hay cháy nổ về gas.

  • Khi thấy sự cố ngay lập tức đóng van xả gas, tắt hết lửa ở các bếp, nhớ đừng bật công tắc điện, mở hết cửa phòng bếp.

  • Kiểm tra rò rỉ, xì hơi gas bằng cách bôi nước xà phòng nên ống dẫn gas, bình chứa gas để tìm vị trí rò rỉ -> báo ngay cho đại lý gas để hỗ trợ sửa chữa.

  • Lưu ý giữ bếp gas công nghiệp luôn sạch sẽ, hàng ngày dùng khăn khô vệ sinh. Thường xuyên kiểm tra trình trạng bếp gas công nghiệp, ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,... để sửa chữa, thay thế linh kiện phù hợp khi có dấu hiệu hư hỏng. Ống dẫn đã sử dụng lâu quá nên thay mới kể cả chưa có lỗi gì.

Bếp gas công nghiệp cho nhà hàng

Bộ bếp gas công nghiệp là một dụng cụ nhà bếp hữu ích người đầu bếp đun nấu nhanh hơn, đồ ăn tươi ngon hơn lại dễ dàng di dời, di chuyển. Tuy nhiên, khi dùng bếp gas công nghiệp bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng bếp gas, bình gas, kiểm soát công suất của bếp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bếp Thiên Tân là đơn vị chuyên cung cấp các loại bếp gas công nghiệp chính hãng với giá ưu đãi. Chuyên bán và lắp đặt bếp gas công nghiệp phù hợp cho nhà hàng, quán ăn tập thể, quán ăn nhậu, khách sạn, căn tin trường học, bếp ăn bệnh viện,... Liên hệ ngay nếu có nhu cầu!

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline