Chuyển tới nội dung
-

Mách bạn cách sử dụng và bảo quản tủ bếp inox

22/03/2020   32 lượt xem
Tủ bếp inox có đặc tính là sáng bóng và rất dễ vệ sinh thuận tiện sử dụng cho hệ thống không gian bếp công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản đúng cách chính là điều kiện tiên quyết giúp kéo dài tuổi thọ và độ bền cho tủ bếp inox.

Do những nguyên nhân khác nhau mà các thiết bị bếp inox hay tủ bếp inox không còn sáng bóng như lúc ban đầu mà thậm chí còn bị hoen gỉ, ố vàng rất mất thẩm mỹ. Vậy để tủ bếp inox luôn sáng bóng thì việc vệ sinh bảo quản đúng cách là rất cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ bếp inox bị rỉ sét có thể là do tủ được đặt cạnh nguồn nước, thường xuyên bị bắn nước hay hơi nước ám vào tủ bị nhiễm phèn hoặc có dính hóa chất. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng nên vệ sinh, lau sạch tủ bằng khăn khô.

Tủ bếp công nghiệp sau khi bảo quản

Bài viết liên quan: Những điểm hạn chế khi sử dụng tủ bếp inox

Xử lý những vết bẩn thường thấy khi sử dụng tủ bếp inox

Những vết bẩn thường gặp

Cách vệ sinh đơn giản

Dấu vân tay

Rửa sạch bằng xà phòng và nước lạnh, có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng như nước lau kính hoặc dung dịch từ rượu hay axeton. Nhớ rửa sạch lại bằng nước và lau sạch khô bằng khăn sạch.

Dầu mỡ

Sử dụng chất dung môi hữu cơ hoặc dung dịch từ rượu cồn. Sau đó, rửa lại bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Rửa sạch với nước và lau khô.

Vết sơn

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và bàn chải để cọ sạch vết sơn. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Muội than

Riêng vết bẩn than cần sử dụng rửa bằng dung dịch amoniac rồi rửa sạch lại bằng nước và lau khô.

Biến màu do nhiệt độ

Khi gặp vết bẩn này, không nên dùng miếng cọ rửa để kỳ cọ vì tủ inox có tính kim loại sẽ bị mài mòn. Vết bẩn phải được loại bỏ bằng cách cơ học, lau cọ đúng theo đường vân trên bề mặt. Nhớ rửa sạch bằng nước và lau khô.

Băng keo, nhãn dán

Có thể sử dụng dung dịch xà phòng lau lên khu vực bị dính băng keo. Cần bóc băng keo nhãn ra rồi tẩy vết bẩn bằng cồn. Sau đó rửa lại bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa rồi rửa với nước và lau khô.

Ngấn nước hoặc cặn vôi

Sử dụng dung dịch giấm với axit loãng. Rửa sạch sau đó rửa lại bằng xà phòng và nước rồi lau khô.

Tannin-chè và cà phê

Sử dụng dung dịch nước nóng với soda. Rửa sạch lại với nước xà phòng và nước nóng rồi lau khô.

Vết han gỉ

Sử dụng dung dịch axit nitoric loãng bôi lên vết bẩn rồi giữ ít nhất 1h. Sau đó rửa nước xà phòng, rửa lại với nước nóng rồi lau khô bằng khăn vải mềm. Hoặc đánh sạch vẩy gỉ sau đó vệ sinh như bình thường.

Khi sử dụng cần chú ý

Tủ bếp inox trong khu vực bếp công nghiệp cần được vệ sinh hàng ngày sau mỗi ca làm việc. Điều này sẽ giúp thiết bị đảm bảo được độ bền đẹp, thời gian sử dụng lâu dài.

  • Vệ sinh lau chùi bụi bẩn thường xuyên và định kỳ;

  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với muối và axit.

Đối với các vết hoen rỉ hay dầu mỡ thì cần dung dịch tẩy nhẹ để làm sạch rồi lau khô sẽ giúp sản phẩm có tuổi thọ cao hơn.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline