Chuyển tới nội dung

Nguyên tắc khi sử dụng tủ đông công nghiệp mới mua

Khi mới mua tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp về thì bạn cần chú ý cách sử dụng lần đầu tiên để giúp máy duy trì hoạt động tiết kiệm, hiệu quả và tuổi thọ cao.

Bếp Thiên Tân xin chia sẻ cùng quý vị nguyên tắc sử dụng tủ đông công nghiệp mới mua nhằm đảm bảo thiết bị dùng được lâu nhất, hiệu quả nhất.

Tủ đông công nghiệp mới mua về, sử dụng như thế nào?

Bước 1: Lắp đặt tủ ở vị trí cố định

Việc chú ý quan trọng đầu tiên là bạn phải để ý tới quá trình vận chuyển từ kho/siêu thị hoặc cửa hàng điện máy về nhà hàng. Nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên bán (nếu ko có hỗ trợ đi kèm) để họ sử dụng xe chuyên dụng vận chuyển, tránh được va chạm gây sự cố cơ học trong quá trình này.

Trong quá trình vận chuyển, lượng khí gas và các khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên vì vậy khi tháo gỡ bao bì ra thì bạn nên để tủ ở nơi thoáng khí, rộng rãi, mở hết cửa tủ để như vậy tối thiểu 1 giờ để thiết bị ổn định khí gas và thoát các khí tích tụ.

  • Chú ý kiểm tra các linh kiện, phụ tùng đi kèm trên trong tủ, nếu chúng bị xê dịch hãy lắp lại đúng vị trí để đảm bảo tủ được kê ở vị trí ngay ngắn, chắc chắn và khô ráo, Nhớ lau chùi tủ sạch sẽ trước khi đặt vào vị trí cố định.

Tủ đông công nghiệp

Bước 2: Cấp điện cho tủ đông công nghiệp

Cắm điện vào ổ để cấp điện cho tủ đông công nghiệp. Chú ý cấp nguồn điện 220V cho tủ để đảm bảo đúng yêu cầu của tủ, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ lên Max và để tủ chạy không (không cho thực phẩm) khoảng 3-4h.

Sau thời gian chạy không, điều chỉnh nhiệt độ về số 3,4 sau đó bạn có thể cho thực phẩm vào bảo quản như bình thường.

  • Lưu ý: để đảm bảo độ bền và hiệu quả sử dụng, ngày đầu tiên thực phẩm cho vào tủ chỉ nên chiếm khoảng ⅓ sức chứa của tủ đông. Những ngày sau đó có thể tăng dần lên sao cho phù hợp với công suất của tủ.

  • Nhiệt độ Max chỉ sử dụng trong khoảng 3-4h đầu tiên khi cấp điện cho tủ, sau đó bạn chú ý điều chỉnh về mức 3,4 như đã nói ở trên để đảm bảo độ bền cho thiết bị. Sử dụng mức nhiệt độ cao liên tục có thể khiến tủ tiêu tốn rất nhiều điện năng mà hoạt động lại không hiệu quả.

Một số chú ý khách khi dùng tủ đông công nghiệp

  • Trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp, bạn chú ý không nên mở tủ quá lâu, đặc biệt là trong khi thời tiết mùa hè. Mỗi khi mở cửa tủ hãy cố gắng lấy hay cất thực phẩm nhanh chóng đều đóng lại càng sớm càng tốt.

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo đúng nhu cầu sử dụng.

  • Lớp tuyết sẽ làm giảm hiệu suất làm mát của tủ, khiến tủ tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn, nên xả tuyết khi lớp tuyết dày 3-5mm.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn hay lỗi kỹ thuật gì khi sử dụng tủ đông công nghiệp -> Hãy liên hệ bếp Thiên Tân, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, giải đáp tất cả những thắc mắc về thiết bị bếp công nghiệp và tủ đông công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline