Chuyển tới nội dung

Chi tiết cấu tạo và nguyên lý làm việc của bàn lạnh bar

Giới thiệu cấu tạo và nguyên lý làm việc của bàn lạnh bar tới quý khách hàng. Nắm được những đặc điểm này giúp quý khách sử dụng thiết bị hiệu quả hơn và bền lâu hơn.

Cấu tạo của bàn lạnh bar

Bàn lạnh Hoshizaki

  • Phần thiết kế

Bàn lạnh bar hay bàn đông lạnh có thiết kế hình hộp chữ nhật nằm. Cũng giống như một chiếc tủ giữ lạnh nhưng bàn lạnh bar được thiết kế nằm ngang. Chất liệu sử dụng để sản xuất bàn lạnh bar chính là từ inox 304 chống gỉ sét tốt và sáng bóng đẹp hơn.

Bàn lạnh bar đứng vững trên 4 chân đế chắc chắn và sát với phía mặt sàn như một sản phẩm cố định nên người dùng sử dụng thoải mái bởi cảm giác an toàn khi làm việc

Để đảm bảo không gian bảo quản thực phẩm hay đồ uống mà còn phải chú ý tới tính thẩm mỹ vì bàn lạnh bar cần phải có chức năng là trưng bày sản phẩm. Bàn lạnh bar có thêm đèn led bên trong giúp khu vực pha chế, sơ chế đồ bắt mắt hơn và thu hút khách hàng hơn.

  • Phần động cơ

    • Dàn ngưng giúp trao đổi nhiệt giữa 2 bên là bên chất lạnh và bên làm mát. Dàn ngưng giúp cho bàn lạnh bar nhà hàng thải nhiệt ra ngoài tốt hơn. Môi trường làm mát cần nguyên liệu chính là nước, nên bàn được trang bị 1 khay đựng nước chuyên dụng.

    • Máy nén có nhiệm vụ hút hơi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi. Máy nén đảm bảo duy trì áp suất cần thiết cho việc bay hơi ở nhiệt độ thấp.

Bài viết liên quan: Bàn lạnh bar là gì? Công dụng của bạn lạnh bar

Nguyên lý làm việc của bàn lạnh bar

Bàn lạnh 2 cánh

Nén môi chất lạnh => Ngưng tụ dàn nóng => Giãn nở áp suất => Hóa hơi tại dàn lạnh

Phần động cơ nén để nén môi chất làm lạnh nhằm tạo ra áp suất cao. Trong khi đó trạng thái môi chất ở thể khí được ngưng tụ ở dàn nóng. Tiếp theo ở đây diễn ra quá trình tỏa nhiệt để ngưng tụ lại. Áp suất + nhiệt độ từ đó được giãn nở từ trên cao xuống thấp.

Sau cùng, môi chất làm lạnh được hóa thành hơi làm lạnh môi trường trong thiết bị.

Nắm được cấu tạo và nguyên lý làm việc của bàn lạnh bar giúp rút ra được ưu nhược điểm của máy để lưu ý khi sử dụng như:

  • Chú ý không đặt bàn lạnh bar tại nơi ẩm thấp hoặc gần nguồn cấp nước hay quá gần tường.

  • Không đặt thiết bị bàn lạnh bar ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá gần những thiết bị điện tử khác.

Bếp Thiên Tân mong rằng những thông tin trên đã giúp quý khách hiểu hơn về bàn lạnh bar phần nào giúp quý khách sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn. Quý khách có nhu cầu mua bàn lạnh bar các loại, vui lòng liên hệ bếp Thiên Tân để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline