Chuyển tới nội dung

Mẹo tổng vệ sinh bếp inox công nghiệp vừa nhanh, vừa sạch

Vệ sinh bếp inox công nghiệp không hề khó nhưng lại là khâu quan trọng không thể bỏ qua. Tổng vệ sinh bếp thường xuyên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Thời gian vệ sinh các thiết bị nhà bếp:

  • Bề mặt và dụng cụ thiết bị bếp inox công nghiệp: sau mỗi lần sử dụng

  • Lò nướng: Hàng tuần

  • Tủ đông và Tủ mát: Hàng tháng

  • Thùng: Hàng tuần

  • Hệ thống thông gió: 3 tháng đến 1 năm (tùy theo mục đích sử dụng)

Vì sao nên vệ sinh bếp inox công nghiệp thường xuyên?

Vệ sinh bếp xào công nghiệp tại Thiên Tân
Vệ sinh bếp xào inox công nghiệp tại Thiên Tân

Không gian bếp ăn chính là trái tim của nhà hàng và tất nhiên “trái tim” thì cần được bảo vệ tốt nhất. Bếp ăn là nơi diễn ra quá trình từ sơ chế nguyên liệu, chế biến đến lên thành phẩm là các món ăn hoàn chỉnh. 

Vậy nên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ở việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào tươi sạch mà còn ở sự sạch sẽ từ các dụng cụ, thiết bị bếp sử dụng để chế biến. Bạn cần vệ sinh toàn bộ gian bếp của mình để giữ nó luôn sáng bóng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Giữ thói quen vệ sinh không gian bếp công nghiệp và các thiết bị bếp inox công nghiệp thường xuyên sẽ giúp các thiết bị bếp sáng bóng như mới, giảm thiểu gỉ sét, tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Vệ sinh thiết bị bếp như thế nào là tốt nhất?

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn nên vệ sinh bếp inox công nghiệp hàng ngày vừa không vất vả lại nhanh chóng, sạch sẽ, tránh được mùi hôi.

Cuối ngày, khi đã hoàn tất các công việc, trước khi gác bếp bạn hãy tiến hành vệ sinh tổng thể gian bếp. Ngoài bát đĩa và các dụng cụ như nồi niêu đã được vệ sinh trước đó thì lúc này bạn nên làm vệ sinh các thiết bị bếp như bếp Á công nghiệp, bếp Âu nhà hàng, bếp gas công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, các loại kệ khay inox, chậu rửa lớn nhỏ các loại và đừng bỏ qua khu vực sàn nhà nhé.

  • Dùng nước làm ướt các thiết bị bếp inox công nghiệp, sử dụng cả nước rửa bát để rửa sạch dầu mỡ bám dính trên các đồ dùng rồi xả sạch bằng nước một lần nữa và lau khô chúng sau khi rửa(Chú ý cẩn thận các thiết bị điện)

  • Vệ sinh sàn nhà: Chỉ vệ sinh sàn nhà sau khi đã vệ sinh xong hết các thiết bị bếp các. Bạn dùng vòi nước xả sạch sàn nhà. Nước và rác thải còn lại sẽ chảy vào vỉ thoát sàn vào hệ thống thải. 

  • Đừng bỏ qua khu vực đặt bẫy mỡ: Mở nắp và lấy phần rác còn sót lại để đem đổ, dùng chất tẩy rửa để làm sạch.

Hãy nhớ vệ sinh bếp inox công nghiệp hàng ngày để công việc trở lên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Các bạn nhớ mang găng tay, khẩu trang, ủng và các loại đồ bảo hộ chuyên dụng để bảo vệ bản thân nhé!

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline