Là khu bếp được thiết kế và trang bị các thiết bị bếp nhằm phục vụ nấu nướng các món Âu. Khu bếp Âu thường phải phân khu theo chuẩn châu Âu nên khá phức tạp đòi hỏi phải có đơn vị chuyên sâu trong thiết kế và thi công thực hiện.
Do tuân theo tiêu chuẩn châu Âu nên các khu bếp Âu tại các nhà hàng có cấu trúc và thiết kế tương đối phức tạp hơn các loại bếp công nghiệp khác. Các khu được phân ra nhiều và rõ rệt hơn. Sau đây Thiên Tân xin giới thiệu các khu và hoạt động của từng khu tại một bếp ăn món Âu.
Tại đấy sẽ có các màn biểu diễn chế biến thức ăn của nhân viên chế biến, ngoài ra có thêm một bàn mát salad dùng để chế biến salad và các nguyên liệu để lanh.
Pizza là một món ăn nổi tiếng tại Châu Âu mà bất kì nhà hàng món Âu nào cũng phải có trong thực đơn. Vì vậy, khu bếp Âu nhà hàng cần phải có khu vực làm bánh pizza. Tại đây sẽ trang bị một bộ gồm bàn lạnh salad và lò nướng bánh pizza. Thêm vào đó sẽ có một tủ đông để phô-mát. Nơi này là nơi để chế biến bánh pizza hoàn chỉnh từ các nguyên liệu và đế bánh từ khu nhào bột.
Do thực đơn các món Âu có nhiều món bánh nên khu nhào bột là không thể thiếu được tại các khu bếp Âu nhà hàng. Thiết bị cần trang bị khu vực này: máy trộn bột, nhào bột, máy cán bột, máy đánh trứng,…
Ở khu này bạn sẽ thấy các ngăn tủ mát có các ngăn kéo được thiết kế dành riêng cho rau và nhiệt độ tại khu này cũng được điều chỉnh thích hợp cho việc dự trữ rau.
Là nơi nướng, quay thịt gà cung cấp cho menu gà rô-ti. Bởi vì các món Âu trong menu phải có món gà…
Thường các món Âu thường có nước sốt, tại khu này sẽ dùng những nguyên liệu có sẵn để pha chế những món soup, rau, món mì Ý, pasta…
Nằm cạnh ngay khu chế biến món ăn chính của món Âu dùng để dự trữ nguồn thực phẩm cho khu chế biến món ăn chính của các món Âu
Là nơi cho nhân viên nghỉ ngơi sau những ca làm việc
Bếp Âu có lò nướng là thiết bị trung tâm không thể thiếu trong khu bếp của nhà hàng Âu. Bếp gồm 2 phần:
Đây là thiết bị bếp dùng để chiên thực phẩm có khoang chứa dầu sôi, các món ăn được chế biến bằng cách nhúng toàn bộ vào dầu để chiên. Thực phẩm được chiên trong dầu sẽ giòn, chín đều và có hương vị thơm ngon. Loại bếp này cũng được phân ra thành hai loại
Loại bếp này là loại bếp kết hợp sử dụng lửa gas và một loại đá nhân tạo đóng vai trò như thanh củi để duy trì ngọn lửa và cung cấp hơi nóng để nấu chín thực phẩm. Các đầu bếp thường sử dụng bếp nướng than đá để nướng thịt, bánh mì, hamburger, hải sản… Đây là loại bếp nướng tiện dụng cho nhà hàng món Âu do đễ mồi lửa, vẫn nướng thực phẩm ngon nhưng vệ sinh và ít khói hơn bếp nướng than củi thông thường.
Đây là loại bếp có thiết kế phẳng giống như một chiếc bàn gắn liền với bếp. loại bếp này thường được sử dụng làm các món xào, làm nguyên liệu cho các món salad, thịt áp chảo, trứng ốp la, nướng xúc xích… Loại bếp này có thao tác và vệ sinh nhanh hơn nhiều so với dùng chảo thông thường và hạn chế dùng nhiều dầu mỡ trong chế biến món ăn
Đây là loại lò nướng lửa trên, có thể thay đổi ngọn lửa và khoảng cách từ lửa đến thực phẩm. Bếp này thường sử dụng để nướng các loại hải sản, thịt quấn giấy bạc, bánh mì, burger…
Đây là phương pháp nấu đặc biệt có nguồn gốc từ Pháp. Thức ăn được chế biến theo phương pháp này được bọc trong túi hút chân không và cho vào thiết bị chế biến ở nhiệt độ 60-70 độ C để làm chín từ từ trong khoảng từ 2-48 tiếng tùy từng món ăn. Để làm ra món ăn này cần thiết bị nấu chậm. Thiết bị này thường ít phổ biến và chủ yếu xuất hiện tại các nhà hàng món âu cao cấp và đầu bếp phải có nhiều năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thiết kế và thi công
Dịch vụ cung cấp thiết bị
Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.
Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện