Chuyển tới nội dung

Bếp Âu nhà hàng

Do nhu cầu ẩm thực ngày càng phát triển nên các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu không còn xa lạ gì với chúng ta. Tại Việt Nam, các nhà hàng món Âu không những phục vụ cho người Việt mà còn phục vụ cả khách du lịch và người nước ngoài. Hãy cùng Thiên Tân tìm hiểu thiết kế và thi công một bếp Âu nhà hàng như thế nào.

Thế nào được gọi là bếp Âu nhà hàng

Là khu bếp được thiết kế và trang bị các thiết bị bếp nhằm phục vụ nấu nướng các món Âu. Khu bếp Âu thường phải phân khu theo chuẩn châu Âu nên khá phức tạp đòi hỏi phải có đơn vị chuyên sâu trong thiết kế và thi công thực hiện.

Phân khu tiêu chuẩn bếp Âu cho nhà hàng phục vụ món Âu

Do tuân theo tiêu chuẩn châu Âu nên các khu bếp Âu tại các nhà hàng có cấu trúc và thiết kế tương đối phức tạp hơn các loại bếp công nghiệp khác. Các khu được phân ra nhiều và rõ rệt hơn. Sau đây Thiên Tân xin giới thiệu các khu và hoạt động của từng khu tại một bếp ăn món Âu.

Khu chuẩn bị đồ lạnh

Tại đấy sẽ có các màn biểu diễn chế biến thức ăn của nhân viên chế biến, ngoài ra có thêm một bàn mát salad dùng để chế biến salad và các nguyên liệu để lanh.

Khu chuẩn bị pizza

Pizza là một món ăn nổi tiếng tại Châu Âu mà bất kì nhà hàng món Âu nào cũng phải có trong thực đơn. Vì vậy, khu bếp Âu nhà hàng cần phải có khu vực làm bánh pizza. Tại đây sẽ trang bị một bộ gồm bàn lạnh salad và lò nướng bánh pizza. Thêm vào đó sẽ có một tủ đông để phô-mát. Nơi này là nơi để chế biến bánh pizza hoàn chỉnh từ các nguyên liệu và đế bánh từ khu nhào bột.

Khu nhào bột

Do thực đơn các món Âu có nhiều món bánh nên khu nhào bột là không thể thiếu được tại các khu bếp Âu nhà hàng. Thiết bị cần trang bị khu vực này: máy trộn bột, nhào bột, máy cán bột, máy đánh trứng,…

Khu để thực phẩm khô:

  • Nhiệt độ tại khu này phải giữ từ 100C- 21oC (50oF-70oF)
  • Khu này có nhiều kệ được ghép vào nhau, có nhiều hộp chứa thực phẩm khô, đồ hộp…

Khu đông

  • Dùng để làm đông lạnh các thực phẩm dự trữ lâu như trứng gà, thực phẩm đóng hộp, mayyonaise … và các thực phẩm này thường được dự trữ từ 1 đến 12 tháng
  • Nhiệt độ ở khu đông này thường là dưới -17oC vì nhiệt độ này thì sẽ giữ được màu, vitamin, mùi thơm của thực phẩm.

Khu dự trữ trái cây (khu làm mát để dự trữ trái cây)

  • Nhiệt độ ở khu mát này thường là từ 0oC đến 13oC dùng dể dự trữ trái cây đã qua chế biến cho các món Âu như dưa lưới, dâu, kiwi, chế biến các món trái cây.
  • Đây là khu không được để thịt tươi sống vào.

Khu dự trữ rau (khu làm mát để dự trữ rau)

Ở khu này bạn sẽ thấy các ngăn tủ mát có các ngăn kéo được thiết kế dành riêng cho rau và nhiệt độ tại khu này cũng được điều chỉnh thích hợp cho việc dự trữ rau.

Khu nhận thực phẩm

  • Nơi này thiết kế dùng để nhận và kiểm tra thực phẩm của nhà cung cấp vào cho nhà hàng.
  • Dụng cụ: cân, bàn cân, xe đẩy để chuyển hàng…

Khu rửa chén, dĩa

  • Là nơi dùng để rửa, lau khô chén dĩa.
  • Nơi này được trang bị bàn kệ tầng inox, chậu rửa công nghiệp, chậu rửa inox, bàn để đồ khô, máy rửa chén….

Khu quay Rôti

Là nơi nướng, quay thịt gà cung cấp cho menu gà rô-ti. Bởi vì các món Âu trong menu phải có món gà…

Khu biến món ăn chính các món Âu

Thường các món Âu thường có nước sốt, tại khu này sẽ dùng những nguyên liệu có sẵn để pha chế những món soup, rau, món mì Ý,  pasta… 

Khu (tủ) để thực phẩm trung tâm

Nằm cạnh ngay khu chế biến món ăn chính của món Âu dùng để dự trữ nguồn thực phẩm cho khu chế biến món ăn chính của các món Âu

Phòng dành cho nhân viên

Là nơi cho nhân viên nghỉ ngơi sau những ca làm việc

Khu vệ sinh

Các thiết bị dùng trong căn bếp chế biến món Âu

Bếp Âu có lò nướng (Open burner with oven): 

Bếp Âu có lò nướng là thiết bị trung tâm không thể thiếu trong khu bếp của nhà hàng Âu. Bếp gồm 2 phần:

  • Phần thứ nhất là phần họng bếp nấu dùng gas gồm loại 2 họng, 4 họng, 6 họng đóng vai trò là bếp nấu chính, dùng để chế biến các món nước sốt, áp chảo, soup… đây những thành phần có trong tất cả các thực đơn món Âu
  • Phần thứ 2 là lò nướng bên dưới cũng sử dụng nguyên liệu là gas được thao tác rất nhiều công dụng như: nướng, sấy…

Bếp chiên nhúng (Deep Frier):

Đây là thiết bị bếp dùng để chiên thực phẩm có khoang chứa dầu sôi, các món ăn được chế biến bằng cách nhúng toàn bộ vào dầu để chiên. Thực phẩm được chiên trong dầu sẽ giòn, chín đều và có hương vị thơm ngon. Loại bếp này cũng được phân ra thành hai loại

  • Bếp chiên nhúng dùng điện:thường có giá thấp hơn và dễ sửa chưa hơn nếu trong quá trình sử dụng gặp hỏng hóc.
  • Bếp chiên nhúng dùng gas: giúp các món ăn được chiên đều và giòn hơn bếp chiên nhúng bằng điện tuy nhiên giá thành lại cao hơn và phức tạp hơn trong việc vệ sinh và bảo dưỡng

Bếp nướng than đá nhân tạo ( Char coal grill):

Loại bếp này là loại bếp kết hợp sử dụng lửa gas và một loại đá nhân tạo đóng vai trò như thanh củi để duy trì ngọn lửa và cung cấp hơi nóng để nấu chín thực phẩm.  Các đầu bếp thường sử dụng bếp nướng than đá để nướng thịt, bánh mì, hamburger, hải sản… Đây là loại bếp nướng tiện dụng cho nhà hàng món Âu do đễ mồi lửa, vẫn nướng thực phẩm ngon nhưng vệ sinh và ít khói hơn bếp nướng than củi thông thường. 

Bếp chiên mặt phẳng (Gridle):

Đây là loại bếp có thiết kế phẳng giống như một chiếc bàn gắn liền với bếp. loại bếp này thường được sử dụng làm các món xào, làm nguyên liệu cho các món salad, thịt áp chảo, trứng ốp la, nướng xúc xích… Loại bếp này có thao tác và vệ sinh nhanh hơn nhiều so với dùng chảo thông thường và hạn chế dùng nhiều dầu mỡ trong chế biến món ăn

Bếp Salamender:

Đây là loại lò nướng lửa trên, có thể thay đổi ngọn lửa và khoảng cách từ lửa đến thực phẩm. Bếp này thường sử dụng để nướng các loại hải sản, thịt quấn giấy bạc, bánh mì, burger…                                                  

Thiết bị nấu chậm (sous vide):

Đây là phương pháp nấu đặc biệt có nguồn gốc từ Pháp.  Thức ăn được chế biến theo phương pháp này được bọc trong túi hút chân không và cho vào thiết bị chế biến ở nhiệt độ 60-70 độ C để làm chín từ từ trong khoảng từ 2-48 tiếng tùy từng món ăn. Để làm ra món ăn này cần thiết bị nấu chậm. Thiết bị này thường ít phổ biến và chủ yếu xuất hiện tại các nhà hàng món âu cao cấp và đầu bếp phải có nhiều năm kinh nghiệm.

Thiên Tân cam kết cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công bếp Âu nhà hàng tốt nhất thị trường

Dịch vụ thiết kế và thi công

  • Thiên Tân cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công bếp Âu tại các nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu. Các phân khu được chia rõ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đội ngũ kĩ thuật tại Thiên Tân với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế bếp cũng sẽ đưa ra phương án tiết kiệm và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Dịch vụ cung cấp thiết bị

  • Công ty TNHH Thiên Tân đồng thời đại lý chuyên phân phối chính thức của các thương hiệu Thiết bị bếp, thiết bị lạnh nhập khẩu của các hãng danh tiếng trên thế giới cho bếp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
  • Hơn nữa chế độ bảo hành hậu mãi tại Thiên Tân đang được đánh giá hàng đầu hiện nay trên thị trường. Khách hàng sẽ được hưởng cả 2 chính sách bảo hành là bảo hành từ hãng sản xuất và bảo hành từ Thiên Tân.
1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline