Chuyển tới nội dung

Dịch vụ thi công bếp công nghiệp nhà máy uy tín, chất lượng

Tại các nhà máy hiện tại, bếp công nghiệp giữ vai trò quan trọng cung cấp các bữa ăn cho hàng nghìn công nhân. Vậy bếp công nghiệp nhà máy được thi công, lắp đặt thế nào, hãy cùng Thiên Tân tìm hiểu kĩ hơn về bếp công nghiệp.

Bếp công nghiệp là gì

Bếp công nghiệp là tổ hợp các thiết bị dùng trong nhà bếp với quy mô lớn được sản xuất lắp đặt với mục đích chế biến và nấu nướng thực phẩm để phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc (có thể lên đến hàng nghìn người)

Vì sao cần thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy

Tại các nhà máy, số công nhân có thể lên tới hàng chục nghìn người nên hầu hết các nhà máy đều phải sử dụng bếp công nghiệp. Do công suất hoạt động rất lớn và liên tục cùng với đó là việc số lượng các thiết bị được vận hành nhiều và thường xuyên nên môi trường rất nóng. Thêm vào đó môi trường rất đông người và nhiều dầu mỡ. Vì vây, đây là môi trường cực kì thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nếu không được vệ sinh thường xuyên và liên tục. Chính vì nguyên nhân này nên phải có những nhà thầu chuyên nghiệp và hiểu được cơ chế hoạt động cùng với cách bố trí hợp lý để bếp có thể vệ sinh một cách dễ dàng từ đó giúp đảm bảo môi trường làm việc của cả công nhân và máy móc.

Do phải hoạt động với công suất liên tục nên các thiết bị cho bếp công nghiệp tại nhà máy phải được lựa chọn từ những chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết bị bếp. Hơn thế nữa, bếp ăn công nghiệp nhà máy phải được thiết kế dựa theo mặt bằng thực tế tại đó. Vì lẽ đó nên cần có nhà thầu thiết kế và thi công bếp công nghiệp chuyên nghiệp cho các nhà máy.

Thiên Tân tư vấn những gì trước khi thi công, lắp đặt bếp công nghiệp nhà máy cho khách hàng

Việc tư vấn là khâu quan trọng nhất trong quy trình bán hàng tại Thiên Tân. Chúng tôi sẽ dựa vào những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bếp công nghiệp để tư vấn khách hàng qua các khía cạnh sau:

 • Tư vấn các thiết bị bếp phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng (tư vấn, đúng đủ và phù hợp)
 • Lên kế hoạch tối ưu hóa chi phí và thời gian thi công cho khách hàng dựa trên tình hình mặt bằng thực tế
 • Tối ưu không gian diện tích bếp nhưng vẫn đảm bảo công năng và hiệu suất làm việc của nhân viên dựa theo các công thức logic.
 • Tư vấn cách vận hành bếp để đạt được hiệu quả cao nhất và tránh được các rủi ro về chát nổ.
 • Tư vấn quy trình thiết bị và quy trình thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các thủ tục cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tư vấn hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống gas an toàn cho nhà bếp

Quy trình vận hàng của bếp công nghiệp cho nhà máy

Quy trình bếp một chiều là nguyên tắc vàng trong việc thiết kế bếp ăn công nghiệp tại nhà máy nhằm đảm bảo sự lưu thông một chiều cho thực phẩm. Từ đó tránh sự chồng chéo trong công việc nấu nướng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình vận hành:

 • Nguyên liệu nhập vào sẽ được phân loại, sơ chế và trữ ở khu vực kho lạnh hoặc kho nguyên liệu khô.
 • Thực phẩm sẽ được xử lý tại kho sơ chế
 • Sau bước sơ chế, thực phẩm nào chưa nấu sẽ được trữ ở khu bảo quản, thực phẩm nào nấu đưa ra chế biến hoặc được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu.
 • Các món nguội như rau, củ, quả, salad... được chế biến ở khu bếp nguội.
 • Các món mặn sẽ được chế biến ở khu nấu, tại khu này các thiết bị bếp như bếp Âu, bếp Á, bếp chiên bếp nướng, lò nướng... sẽ được bố trí và kết hợp sử dụng phù hợp
 • Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu phục vụ.
 • Chén đĩa sau khi phục vụ khách sẽ được rửa tại khu rửa.

Quy trình vệ sinh và an toàn cháy nổ:

 • Cần vệ sinh bếp công nghiệp nhà máy thường xuyên sau mỗi ca làm việc, giữ các khu luôn khô ráo, sạch sẽ.
 • Vặn các van gas sau mỗi ca làm việc đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trang ống dẫn gas, nếu phát hiện bất cứ nguy hại nào thông báo ngay cho chúng tôi để kịp thời thay thế xử lý.
 • Luôn luôn có bình xịt cứu hỏa phòng các trường hợp có hỏa hoạn, cháy nổ.

Những thiết bị cơ bản cần có trong bếp công nghiệp nhà máy

Khu nhận hàng:

Do nguồn nguyên vật liệu để chế biến rất lớn nên khu bếp công nghiệp thường xuyên có xe tải, xe cỡ lớn giao hàng. Khu nhận hàng phải được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng đồng thời tránh người giao hàng ra vào khu bếp.

Về cơ bản tại khu nhận hàng cần trang bị các thiết bị như xe đẩy để dễ dàng lấy hàng vào các khu khác.

Kho lưu trữ:

Là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu pha chế. Kho lưu trữ phải được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt trách việc các nguyên vật liệu bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn do sự mất vệ sinh. Ngoài ra, kho lưu trữ cần được thiết kế cho nhân viên ra vào thuận tiện. Dựa vào từng loại thực phẩm mà sẽ được xếp vào kho khô hoặc kho lạnh. Vì thế các thiết bị cần thiết bao gồm:

Kho lạnh:

Đây là nơi lưu trữ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, sữa, rau xanh… không thể thiếu trong bếp công nghiệp nhà máy. Với các dựa án lớn Thiên Tân sẽ thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh công suất lớn. Đối với các dự án nhỏ hơn, Thiên Tân sẽ cung cấp các thiết bị lưu trữ công nghiệp nhập khẩu như tủ đông, tủ mát, bàn mát, bàn đông công nghiệp 

Kho khô:

Với khu vực kho khô Thiên Tân sẽ cung cấp các thiết bị bàn kê, giá treo inox, tủ kệ chất lượng cao. Các thiết bị này được Thiên Tân đo đạc theo đúng kích thước và đúng yêu cầu thiết kế và do Thiên Tân tự sản xuất.

Khu sơ chế:

Các hoạt động sơ chế như rửa, cắt, thái, tẩm ướp thực phẩm sẽ diễn khu này. Vì thế, khu sơ chế cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để công việc được duy trì ổn định. Vì đây là khu vực xử lí thực phẩm trước khi nấu nên khu vực này cần các thiết bị sau:

 • Bàn chậu rửa inox để sơ chế thịt, cá, rau…
 • Bàn inox xử lý thực phẩm như dùng để chặt, thái thịt, cá, cắt gọt rau củ…
 • Thiết bị chứa rác di động để bên dưới bàn, kệ, đảm bảo gọn gàng, vệ sinh,
 • Giá treo inox để đựng dụng cụ bếp như dao, rổ, khay…
 • Thiết bị sơ chế thực phẩm công nghiệp như máy cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ…

Khu nấu:

Đây là khu diễn ra các hoạt động nấu nướng có nhiệt độ môi trường cao nên cần thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu ăn dễ dàng từ đó đạt hiệu quả cao. Tùy vào mô hình bếp nhà máy mà khu nấu sẽ được trang bị các thiết bị khác nhau. Về cơ bản khu nấu sẽ có các thiết bị cơ bản sau:

 • Thiết bị bếp: như bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng, bếp chiên, bếp nướng, bếp Á đơn, bếp Á đôi, bếp hầm...
 • Các loại lò nướng: lò nướng đối lưu, lò nướng bánh, lò nướng than nhân tạo, lò nướng đa năng…
 • Bàn lạnh, bàn mát: giúp xử lý thực phẩm tại chỗ.
 • Bàn và giá inox: giúp chế biến thực phẩm
 • Tủ cơm công nghiệp hoặc nồi nấu cơm, tùy theo quy mô mà chúng tôi cung cấp các loại khác nhau.
 • Thiết bị giữ nóng thức ăn: giữ nóng nước sốt phục vụ cho món chính, đảm bảo thức ăn lúc nào cũng nóng sốt sẵn sàng phục vụ thực khách.
 • Bàn trung gian inox: dùng để khay gia vị dầu ăn, để các loại đồ, thiết bị nấu nướng, nồi, khay...
 • Bếp chiên nhúng đơn hoặc đôi để chế biến các món chiên ngập dầu giòn vàng đều như cánh gà, khoai tây chiên, cá chiên... 
 • Thiết bị chiên phẳng: chế biến món chiên cần ít mỡ, chiên bề mặt tạo màu cho thực phẩm.
 • Bếp nguội: làm các món rau, củ, quả, salad, trai cây..
 • Bàn lạnh salad: để các loại rau, nước sốt lúc cần thiết có thể lấy lên ngay để sử dụng.

Khu phục vụ

Khu này sẽ được thiết kế riêng biệt với khu nhận hàng và khu sơ chế do đây sẽ là nơi tiếp đãi nhiều người. Việc thiết kế riêng biệt để đảm bảo vệ sinh và tránh ảnh hưởng tới công việc của các khu kia. Khu này sẽ được được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ.

Khu rửa

Đây là khu vực được trang bị hệ thống rửa tự động để rửa chén, đĩa, dụng cụ bếp… ở khu vực này sẽ được Thiên Tân lắp đặt, thi công một số hạng mục như:

 • Máy rửa chén tự động: Máy chuyên dùng để rửa chén đĩa tổng hợp.
 • Các dụng cụ đựng thức ăn phân loại thức ăn thừa
 • Bàn có lỗ xả rác, vòi phun dùng làm sạch thức ăn trên bề mặt bát đĩa trước khi cho vào máy
 • Bàn và giá inox dùng chứa bát đĩa sau khi rửa
 • Xe đẩy 3 tầng dùng vận chuyển bát, đũa, thìa…

Địa chỉ thiết kế, thi công bếp công nghiệp nhà máy đáng tin cậy

Thiên Tân hiện tại đang là một trong những đơn vị thiết kế và thi công bếp công nghiệp cho nhà máy hàng đầu hiện nay với hơn 20 năm kinh nghiệm. Mọi hoạt động tư vấn, thiết kế và thi công đều được chuẩn hóa và phù hợp với nhu cầu và mục đích của khách hàng. Chúng tôi tự tin với đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp khách hàng có sản phẩm tối với giá cả tốt nhất.

Cam kết của Thiên Tân với khách hàng

Chất lượng sản phẩm

Chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như những thông số kỹ thuật đã miêu tả. Công ty sẽ bồi thường và thay mới 100% những thiết bị sai so với miêu tả.

Giá cả tốt nhất thị trường

Do có đội ngũ tự thiết kế và các nguyên liệu, vật liệu đầu vào được lấy tận gốc nhà máy sản xuất cùng với quy trình sản xuất khép kín, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ có giá tốt nhất thị trường hiện tại.

Dịch vụ bảo hành nhanh chóng và chuyên nghiệp

Với đội ngũ chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm, đông đảo và nhiệt huyết, chúng tôi khẳng định đem đến cho khách hàng dịch vụ bảo hành nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi cam kết mọi lỗi phát sinh sẽ được bảo hành ngay lập tức

Quy trình đặt hàng tại Thiên Tân

Bước 1: Khách hàng liên hệ tới công ty để được tư vấn sơ bộ về sản phẩm.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng và tư vấn kỹ thuật.

Bước 3: Báo giá khách hàng chậm nhất là sau 1 ngày.

Bước 4: Kí hợp đồng mua bán và lắp đặt.

Bước 5: Tiến hành thi công và lắp đặt bếp ga công nghiệp cho nhà máy.

Bước 6: Hoàn thành và bàn giao sản phẩm cho khách hàng sử dụng.

4 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline