Chuyển tới nội dung

HDSD tủ cơm công nghiệp bằng điện chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp bằng điện chuẩn nhất, tổng hợp cách bảo quản tủ giúp tăng độ bền và hiệu quả sử dụng của thiết bị.

Quy trình sử dụng tủ cơm công nghiệp bằng điện chuẩn nhất

Trước hết, Tủ cơm công nghiệp phải được đặt ở vị trí cố định. Được đấu đường cấp nước, cấp điện cho tủ. Khi tủ đã sẵn sàng hoạt động, bạn bắt đầu có thể tiến hành nấu cơm ở tủ cơm công nghiệp.

  • Vo gạo sạch và để ráo nước rồi mới đổ vào khay. Chú ý nếu gạo bị nén quá chặt sẽ không chín đều, nên dàn đều trong khay.

  • Tiếp theo bạn cho các khay vào trong tủ theo đúng các khớp định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các mấu chốt cài.

  • Kiểm tra kỹ, đảm bảo tủ cơm đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã ở chế độ mở. 

  • Bật nguồn cấp nhiệt cho tủ.

Trong sau bạn bật nguồn điện cấp nhiệt cho tủ, tủ bắt đầu làm việc, buồng đốt bắt đầu hoạt động. Nước tự động được đun sôi và tỏa hơi nóng khắp tủ làm chín gạo (hoặc thực phẩm khác nếu có). Chú ý khi tủ cơm đang hoạt động tuyệt đối không mở tủ đột ngột hay sờ vào thành tủ. Điều này rất dễ gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Khi tủ báo hết thời gian nấu, bạn tắt nguồn điện cấp nhiệt trước khi mở tủ cơm. Chú ý khi mở tủ không nên đứng thẳng phía cửa mà nên đứng sang bên cạnh để tránh hơi nóng phả ra.

Người đầu bếp nên tuân thủ quy trình nấu và các nguyên tắc khi sử dụng tủ cơm công nghiệp để đảm bảo độ an toàn cho nhân viên trong bếp. Tốt nhất hãy note lại và dán các chú ý trên cửa tủ lạnh hoặc vị trí gần nhất để nhắc nhở nhân viên trong bếp hàng ngày, tránh tai nạn cho người mới sử dụng

Tủ cơm công nghiệp bằng điện

Bảo quản tủ cơm công nghiệp đúng cách

Người ta thường nói “Của bền tại người” chính vì vậy, khi sử dụng tủ cơm công nghiệp hay bất cứ thiết bị bếp nào quý khách chú ý đến cách bảo quản máy như thế nào cho đúng để máy hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  • Đặt tủ cơm ở vị trí khô ráo, sạch sẽ.

  • Sau khi sử dụng tủ cơm công nghiệp phải được vệ sinh sạch sẽ, thu dọn những hạt cơm còn rớt lại bên trong tủ để tránh ôi thiu, nấm mốc.

  • Tủ cơm công nghiệp là thiết bị bếp cần được vệ sinh hàng ngày. Đảm bảo chất lượng cơm thơm ngon, dinh dưỡng mà độ bền của máy cũng được đảm bảo, tránh rỉ sét.

  • Bảo dưỡng, bảo trì tủ cơm định kỳ giúp phát hiện sớm hư hỏng phát sinh, khắc phục kịp thời sự cố liên quan đến tủ giúp tủ cơm hoạt động bền bỉ, hiệu quả tốt, tránh làm dán đoạn công việc kinh doanh của nhà hàng.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline