Chuyển tới nội dung

Lưu ý khi sử dụng bếp Âu nhà hàng

5 lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng bếp u nhà hàng mà bạn cần ghi nhớ. Dùng và bảo quản đúng cách giúp bếp bền hơn, công việc nấu nướng hiệu quả hơn!

1. Chú ý lắp đặt hệ thống gas an toàn

Lắp đặt bếp gas an toàn

Sở hữu một hệ thống gas an toàn là là điều tiên quyết để hạn chế được tình trạng cháy nổ trong không gian bếp của các nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp. Hệ thống gas “chuẩn” phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị sau:

Thiết bị dẫn gas

  • Đường ống dẫn

  • Tủ điều khiển

  • Van điều áp

  • Van ngắt gas

  • Hệ thống báo rò gỉ

Thiết bị an toàn:

  • Cảm biến gas phòng cháy

  • Hệ thống ngắt gas tự động

  • Điều hướng gas tự động

Tốt nhất nên phân lịch trực kiểm tra hệ thống gas định kỳ 5-6 tháng/lần để đảm bảo hệ thống gas vẫn hoạt động ổn định và an toàn, tránh sự cố ngoài ý muốn.

2. Không để vật dụng bắt lửa quanh khu vực bếp nấu

Vật dụng dễ cháy như: thiết bị điện, tủ lạnh công nghiệp các loại bình xịt nén khí, các loại giẻ, khăn mềm lau chùi,....Những vật dụng này không nên để gần khu vực nấu chính. Riêng giẻ lau hãy cất chúng ở ngăn tủ riêng và có khoảng cách an toàn với khu vực bếp đun để tránh bén lửa. Việc làm này vừa giúp căn bếp trở nên ngăn nắp lại đảm bảo an toàn cho quá trình đun nấu.

3. Cố gắng giữ bếp luôn khô ráo

Trong khi sử dụng bếp nếu sơ ý làm đổ nước vào họng bếp gas nếu không quá vội thì hãy tắt bếp, đợi bếp nguội một phần thì dùng khăn khô thấm sạch nước và tiếp tục đun nấu.

Sau khi đã hoàn tất quá trình nấu nướng, lúc này bạn có thể tiến hành vệ sinh bếp. Hãy nhớ rằng không nên dội nước vào họng bếp khi kiềng còn nóng sẽ khiến bếp bị nứt hay hư hỏng, giảm độ bền của bếp.

3. Vệ sinh bếp Âu đúng cách

Bếp Âu nhà hàng cũng như các dòng bếp công nghiệp khác và có thể tháo rời được các bộ phận nên việc vệ sinh không hề khó khăn. Trước khi vệ sinh bếp Âu nhà hàng, bạn phải KHÓA CHẶT VAN GAS rồi mới tháo rời các bộ phận: khay hứng mỡ, kiềng bếp,...

  1. Rút khay hứng mỡ và làm sạch. (vệ sinh khay hứng mỡ hàng ngày để hạn chế mùi hôi)

  2. Tháo kiềng bếp và rửa qua nước với ấm được pha với nước rửa bát. Lau kiềng bếp sau mỗi lần sử dụng.

  3. Kim phun gas: Nhấc bộ chia lửa ra và dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí và vệ sinh.

Chú ý để các bộ phận khô hoàn toàn rồi mới lắp lại vào bếp.

Bài viết liên quan: Mẹo tổng vệ sinh bếp inox công nghiệp vừa nhanh, vừa sạch

4. Lắp đặt hệ thống thông khói cho không gian bếp Âu nhà hàng

Hệ thống thông hút khói cho gian bếp Âu nhà hàng

Hệ thống thông khói của nhà hàng là thiết bị đi kèm với bếp công nghiệp giúp hút mùi, giảm khói bụi, giúp không khí căn bếp được lưu thông, thoáng đãng, giúp người đầu bếp được thoải mái nhất trong căn bếp của mình.

Hệ thống hút khói, thông khói công nghiệp là thiết bị quan trọng, đảm bảo an toàn trong khu vực bếp nhà hàng. 

Trên đây là 5 lưu ý khi bạn sử dụng bếp Âu nhà hàng được áp dụng dù bạn sử dụng loại bếp Âu nào: 4 họng, 6 họng, 8 họng thông thường hay loại bếp Âu kèm nướng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lựa chọn bếp Âu nhà hàng phù hợp nhất hãy gọi tới bếp Thiên Tân để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hotline 24/7: 0982.192.918.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline