Chuyển tới nội dung

Bố trí quầy pha chế inox sao cho đẹp

Mỗi quán cafe/ quán trà sữa hay quán bar đều cần một quầy pha chế chuyên dụng. Nhưng bố trí và lựa chọn vị trí đặt quầy pha chế inox ở khu vực nào sao cho đẹp và phù hợp thì quý khách cần tìm hiểu qua những lưu ý sau đây:

1.  Thuận tiện khi sử dụng

Quầy pha chế inox được làm ra để giúp người sử dụng lấy thuận tiện hơn, chính vì vậy tiêu chí này cần đặt lên hàng đầu. Nếu bạn đặt ở một vị trí mà khi dùng lấy vướng víu khó chịu thì chắc chắn lại thay đổi vị trí ngay nhé.

Nhà hàng của bạn nên chuẩn bị sẵn sơ đồ quy trình phục vụ, bộ phận pha chế nằm ở đâu với vai trò gì. Điều này sẽ giúp bạn biết được quầy pha chế nằm ở khu vực nào trong không gian quán. Đảm bảo khi quán đông, nhân viên cũng không bị quá tải, bỏ sót đơn, hay pha chế thiếu, nhầm cho khách. Phần nào giúp thu ngân thu tiền chính xác, không nhầm lẫn.

Quầy pha chế trà sữa inox
Quầy pha chế trà sữa inox

2. Không gian phải đủ rộng

Tại khu vực pha chế của quầy có thể chứa rất nhiều thứ như nguyên liên pha chế, cà phê, siro, bột sữa,... thêm nhiều loại máy như máy pha cà phê, máy xay đá, máy xay sinh tố, máy ép,... Nếu không được phân chia và sắp xếp khoa học thì các nguyên liệu sẽ dễ bị hỏng, người pha chế cũng lúng túng trong quá trình sử dụng. Cần một không gian đủ rộng để sắp xếp các thiết bị cũng như nguyên liệu vào vị trí phù hợp, vừa bảo quản tốt lại thuận tiện khi dùng.

3. Vừa tầm tay của nhân viên pha chế

Cũng như tiêu chí thuận tiện khi sử dụng nhưng nhiều chủ quán lại quên mất điều này. Vừa tầm tay của nhân viên pha chế sẽ giúp họ lấy được vật dụng cần thiết nhanh hơn, việc pha chế cũng trở nên nhanh hơn. Với những vật dụng hay dùng hãy ưu tiên đặt chúng ở những vị trí gần và khoa học.

Với nguyên liệu dự trữ bạn nên cất chúng vào các tủ có cánh cửa đóng lại do mật độ sử dụng không nhiều hoặc chỉ được đổ đầy ngay từ khi bắt đầu công việc.

Phân chia máy móc cùng loại để cùng một khu vực để khi sử dụng không phải tìm kiếm mất thời gian.

Quầy pha chế quán bar
Quầy pha chế quán bar

4. Chú ý tính thẩm mỹ

Khi khách hàng lựa chọn tới quán của bạn, ngoài chất lượng đồ uống thì không gian của bán cũng chính là yếu tố quan trọng. Việc khách hàng lựa chọn thưởng thức đồ uống tại khu vực gần quầy pha chế sẽ thường xuyên xảy ra đấy nhé. Vậy nên hãy tạo cho khách hàng cảm giác thiện cảm với không gian pha chế của quán. Đảm bảo luôn giữ vệ sinh cho quầy pha chế. Tạo những điểm nhấn riêng cho quầy pha chế bằng việc để khách tự do nhìn thấy cận cảnh quy trình pha chế của quán, sắp xếp đồ dùng, thiết bị gọn gàng, ngăn nắp cũng sẽ nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

Lựa chọn các thiết bị trang trí thêm như đèn hay decal phải phù hợp, tránh gây phản cảm hay quá nổi bật trong không gian của quán.

5. Luôn đảm bảo vệ sinh

Quầy pha chế là nơi thực hiện hoạt động pha chế với tần suất nhanh và nhiều vì vậy việc giữ gìn vệ sinh chung cho khu vực là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thấy cafe bị đổ một ít trên bàn hay siro bị chảy ra ngoài hãy xử lý ngay lúc đó. Chỉ mất khoảng 20-30 giây để vệ sinh chúng thôi nhưng sẽ giúp bàn pha chế của bạn sạch sẽ hơn rất nhiều.

Nhiều vị thực khách dựa vào việc quầy pha chế có sạch sẽ hay không để đánh giá chất lượng đồ uống của quán đấy nhé. Vậy nên hãy luôn đảm bảo quầy được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

2 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline