Chuyển tới nội dung

Dịch vụ cung cấp tủ đông công nghiệp giá rẻ và uy tín nhất

Tủ đông công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm số lượng lớn tại không gian bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn. Thậm chí tủ đông công nghiệp còn được sử dụng tại một số hộ gia đình đông thành viên. Cùng Thiên Tân tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này trong bảo viết dưới đây.

Vai trò quan trọng của tủ đông công nghiệp

Với các khu bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn dù lơn hay nhỏ cũng cần có không gian lưu trữ thực phẩm tươi sống. Với việc lưu trữ được thực phẩm sẽ giảm đáng kể chi phí di chuyển để mua thực phẩm mà vẫn cung cấp được thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng một cách liên tục. Tủ đông công nghiệp chính là không gian giúp bạn thực hiện điều đó. Với ngăn chứa rộng cùng độ làm lạnh sâu, bạn có thể bảo quản nhiều thực phẩm cùng một lúc trong khoảng thời gian dài.

Sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và tủ lạnh bình thường

Tủ đông công nghiệp

Tủ Lạnh

Thời gian làm lạnh nhanh từ 30 phút đến 3h với mức nhiệt dưới - 18 độ

Thời gian làm lạnh lâu trong khoảng 3h-18h với mức nhiệt dưới 18 độ

Bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến với số lượng lớn trong thời gian dài

Bảo quản cả thực phẩm sống và đã qua chế biến tuy nhiên thời gian bảo quản tương đối ngắn

Gia thành tương đối rẻ

Giá thành cao

Sử dụng nhiều trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán tạp hóa…

Sử dụng trong gia đình

Cách lựa chọn tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp hiện rất đang dạng về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ, giá bán, kiểu dáng, dung tích và công suất. Bởi vậy cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho các ban.

Dưới đây là một số gợi ý lựa chon tủ đông qua các thông số của thiết bị.

1. Lựa chọn dung tích và công suất tủ đông

Nếu bạn là nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ và có nhu cầu bảo quản thực phẩm không cao, bạn có thể chọn một tủ đông công nghiệp công suất nhỏ. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu của bạn vừa giúp tránh lãng phí điện năng và không gian để tủ. Ngược lại, cơ sở kinh doanh của bạn đang phải phục vụ hàng trăm, hàng ngàn người một ca làm việc hãy chọn một thiết bị tủ đông có công suất lớn

2. Lựa chọn thiết kế tủ đông

Trên thị trường hiện nay có hai loại thiết kế là:

  • Tủ đông đứng
  • Tủ đông nằm ngang (hay còn gọi là bàn đông)

Tùy vào mặt bằng và nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ có các lựa chọn khác nhau. Với tủ đúng sẽ tiết kiệm được không gian tuy nhiên chúng ta lại không tận dụng được mặt tủ để để đồ hoặc làm bàn đặt trước khi sơ chế thực phẩm. Còn tủ ngang tuy tốn diện tích hơn tủ đứng nhưng bù lại có thể tận dụng được mặt trên của tủ như một chiếc bàn

3. Lựa chọn xuất xứ tủ đông

Về xuất xứ, tủ đông công nghiệp được chia làm 3 loại như sau:

  • Tủ đông Trung Quốc: Tuy có giá thành rẻ nhưng ít được các cơ sở chế biến chuyên nghiệp tin dùng do có độ bền không cao và hay hỏng hóc, hỏng thì rất khó sửa.
  • Tủ đông nhập khẩu châu Âu:  Dòng tủ đông này phù hợp sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn có chất lượng cao bởi giá thành cao. Tuy nhiên nói về chất lượng thì đang đứng đầu thị trường hiện nay.
  • Tủ đông công nghiệp Việt Nam: Đây là loại tủ có chất lượng tương đối tốt và giá thành phải chăng. Được các cơ sở kinh doanh quy mô vừa tin dùng.

Cách vận hành và bảo dưỡng tủ đông công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp

Tuy tủ đông công nghiệp tương đối sẽ sử dụng nhưng để tủ luôn ổn định và bên thì các bạn cần có các lưu ý sau:

  • Nên dùng riêng ổ cắm điện cho tủ để hạn chế tối đa những nguy hiểm do điện, chập cháy, đặc biệt là tránh hiện tượng quá tải khi bật các thiết bị cắm chung cùng một lúc
  • Không để đồ uống, thực phẩm vừa chế biến xong đang có nhiệt độ cao vào trong tủ.
  • Nếu có thể, nên để cùng một loại sản phẩm vào một ngăn để tiện lợi khi lấy ra. Lưu ý sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng để tránh bị quá hạn do quên lãng trong ngăn tủ đông.
  • Không để tủ nghiêng quá 40 độ, điều này sẽ làm máy nén lạnh không hoạt động và bị hỏng.
  • Để nâng cao hiệu quả hoạt động của giàn lạnh cần xả tuyết cho tủ một tuần một lần.
  • Để giữ cho tủ sạch sẽ, yêu cầu phải vệ sinh tủ đông và bộ phận tản nhiệt (hay còn gọi là dàn nóng) ít nhất một lần mỗi tháng nhằm giữ tủ luôn sạch, máy móc hoạt động trơn chu từ đó nâng cao được tuổi thọ của tủ

Các bước vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải ngắt hệ thống điện, rồi bỏ toàn bộ thực phẩm ra khỏi tủ
  • Bước 2: Tháo giá, kệ tủ và các bộ phận để tẩy rửa sạch và lau khô.
  • Bước 3: Lấy khăn sạch lau toàn bộ tủ đông, có thể sử dụng giấm để tiêu diệt vị khuẩn
  • Bước 5: Lắp lại các bộ phận đã tháo ra như cũ
  • Bước 6: Vệ sinh từng bộ phận bên ngoài tủ đông
  • Bước 7: Sắp xếp thực phẩm lại vào đúng ngăn thích hợp trong tủ và cắm nguồn điện cho tủ hoạt động bình thường trở lại

Vì sao Thiên Tân là đơn vị cung cấp tủ đông công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn

Thiên Tân là nhà cung cấp chính của hãng tủ lạnh Hoshizaki của Nhật Bản.  Đây là thương hiệu có mặt tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Châu Âu… và khẳng định được chất lượng qua nhiều năm hoạt đông. Điểm mạnh của các thiết bị tủ lạnh công nghiệp của Hoshizaki là lạnh sâu, thiết bị độ bền cao, thẩm mĩ đẹp.

Ngoài việc được hưởng chế độ bảo hành tại hãng, khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành tại Thiên Tân. Với đội ngũ kĩ thuật kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline