Chuyển tới nội dung

Lưu ý khi thi công bếp công nghiệp nhà máy

Một bếp ăn công nghiệp cho nhà máy với công suất hoạt động tối ưu và hiệu quả thì ngay từ khâu thiết kế, thi công người chủ doanh nghiệp và nhà thầu nên ghi nhớ những lưu ý sau đây để đảm bảo có được một không gian bếp ăn thật sự tối ưu.

Không gian bếp ăn công nghiệp nhà hàng
Không gian bếp ăn công nghiệp nhà hàng

1. Bếp ăn công nghiệp nhà máy cũng cần có nét cá tính riêng

Thông thường, bếp ăn công nghiệp sẽ bao gồm các khu vực được phân chia như sau:

  • Khu sơ chế thực phẩm tươi sống

  • Khu gia công

  • Khu chế biến, khu bếp chính

  • Khu ra đồ

  • Khu dọn rửa, vệ sinh

Việc bố trí các khu phân chia thế nào cho hợp lý và tăng tính chuyên nghiệp thì các đơn vị thầu sẽ trực tiếp tư vấn cho chủ đầu tư. Mặt khác, về phong cách và ý tưởng riêng thì bạn phải chia sẻ, trao đổi thật kỹ với bên nhà thầu để họ giúp lên ý tưởng, thiết kế và thi công bếp công nghiệp nhà máy thật khoa học, hợp lý mà vẫn mang nét riêng của doanh nghiệp

2. Chú ý lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp theo menu

Cũng giống như nhiều thiết bị khác, thiết bị bếp cũng có những sản phẩm chuyên dụng như chuyên để nấu món âu, món á, chuyên chiên rán hay làm pizza,... Vì vậy, khi chọn thiết bị bếp cho không gian bếp công nghiệp nhà máy, bạn cần chú ý tới đối tượng thực khách thường xuyên sử dụng là người Việt hay nước ngoài, tầm tuổi là trẻ hay trung niên,... từ đó đưa ra thực đơn phổ biến giúp nhà thầu tư vấn được những thiết bị phù hợp nhất.

3. Chú ý diện tích trong không gian bếp công nghiệp nhà máy

Như đã nói ở trên, trong bếp công nghiệp thường sẽ có 5 khu vực chính, vì vậy bạn cần tính toán để phân bổ diện tích sao cho phù hợp với từng khu riêng. Theo từng phong cách và yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn thêm về việc phân chia diện tích như thế nào là hợp lý nhất.

4. Luôn ưu tiên khu vực bếp chính

Một bếp ăn công nghiệp nhà máy thường sẽ có 2 đầu bếp chính làm việc thay ca nhau hoặc cùng nhau vào giờ cao điểm. Vì vậy, khu vực bếp chính cần được bố trí hợp lý sao cho các đầu bếp có thể sử dụng thiết bị bếp thuận tiện nhất, nhanh nhất và làm ra những món ăn ngon nhất!

5. Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Không chỉ riêng bếp công nghiệp nhà máy mà bất cứ bếp ăn nào cũng cần quan tâm tới vấn đề an toàn VSTP. Các dụng cụ, thiết bị bếp cần được làm sạch ngay sau khi kết thúc buổi làm việc. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc tẩy rửa hữu cơ để làm sạch dụng cụ và thân thiện với môi trường. 

Việc cọ rửa, tổng vệ sinh các khu vực cũng cần được làm ngay và luôn trước khi nhà hàng đóng cửa. Việc vệ sinh dụng cụ, thiết bị thường xuyên và đúng cách cũng là cách giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị, tránh nấm mốc, gỉ sét hay hư hỏng khác.

Bếp Thiên Tân mong rằng 5 lưu ý trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn bếp công nghiệp phần nào đó giúp bạn hoàn thiện không gian bếp nhà máy hợp lý hơn, hiệu quả hơn và thẩm mỹ hơn.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline