Chuyển tới nội dung

Vì sao bếp nhà hàng phải dùng tủ lạnh công nghiệp?

Tủ lạnh công nghiệp nhìn cồng kềnh và giá thành đắt đỏ nhưng tại sao bếp của nhà hàng bắt buộc phải sử dụng tủ lạnh công nghiệp mới có hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu câu trả lời với bếp Thiên Tân nhé!

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh

Khả năng lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn

Vâng, sự khác biệt rõ ràng nhất mà ai cũng có thể nhận ra đó chính là kích thước lưu trữ thực phẩm giữa tủ lạnh dân dụng và tủ lạnh công nghiệp.

Một gian bếp ăn nhà hàng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cung cấp một số lượng lớn và liên tục các loại thực phẩm tới các vị thực khách, điều này đòi hỏi lượng lớn thực phẩm phải có sẵn và được bảo quản tốt để sẵn sàng cho việc chế biến.

Tủ lạnh công nghiệp có chất lượng tốt, độ bền cao

Tủ lạnh công nghiệp thường được sản xuất bằng vật liệu thép, inox không rỉ kết hợp với máy nén công suất cao, làm lạnh cực nhanh và hiệu quả.

Thiết kế của tủ lạnh công nghiệp cũng được thiết kế tối giản, thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng và bảo trì sản phẩm. Đối với không gian bếp công nghiệp thì việc vệ sinh các thiết bị hàng ngày là rất quan trọng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như duy trì tạo thói quen chuyên nghiệp cho nhà hàng nói chung và không gian khu vực bếp nói riêng.

Những tính năng chuyên biệt của tủ lạnh công nghiệp

Tủ lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm tại nhà hàng

Ngoài việc được chế tạo từ những vật liệu cao cấp thì tủ lạnh công nghiệp đi kèm với những tính năng chuyên biệt, phù hợp được sử dụng trong không gian bếp ăn tập thể, công suất lớn.

  • Máy nén khí được thiết kế để xử lý việc đóng mở tủ mà không ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt độ được phân phối đồng đều dòng khí lạnh đến các ngóc ngách trong tủ, giữ cho thực phẩm chín hay tươi sống giữ được chất dinh dưỡng hơn, tươi lâu hơn.

  • Bắt đầu có nhiều hơn những thiết kế mới, ngoài dạng tủ đứng thường thấy thì hiện nay tủ lạnh công nghiệp còn có loại dạng bàn để người đầu bếp có thể sử dụng như một bàn sơ chế tiết kiệm rất nhiều không gian cho gian bếp.

Đảm bảo giữ thực phẩm luôn được trữ lạnh ở nhiệt độ tối ưu

Như đã nói ở trên, khi sử dụng tủ lạnh công nghiệp thì mọi ngóc ngách thực phẩm bên trong tủ đều được làm mát, làm lạnh toàn bộ đảm bảo tiêu chí chất lượng và hiệu quả lưu trữ là tốt nhất. Điều này góp một phần không nhỏ giúp đầu bếp chế biến được các món ăn ngon hơn, chất lượng hơn và thẩm mỹ hơn.

Tóm lại, tủ lạnh công nghiệp là thiết bị chuyên dụng để sử dụng cho không gian bếp nhà hàng. Sử dụng tủ lạnh công nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm của nhà hàng, ngoài ra tủ lạnh công nghiệp có độ bền cao, dễ vệ sinh, đảm bảo tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh khi sử dụng trong thời gian dài.

Bài viết liên quan: Hiểu đúng nhất về tủ lạnh công nghiệp và sự khác biệt với loại tủ dân dụng 

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline