Chuyển tới nội dung

Định nghĩa về bếp công nghiệp và thiết bị bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là việc sử dụng một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng cho mục đích nấu nướng để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người như nhà hàng, bếp ăn công ty, suất ăn công nghiệp.

Là nơi phục nhiều giờ ăn, nhiều người lao động, hay thực khách nhà hàng cùng một lúc. Bếp ăn công nghiệp khác rất nhiều với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tính chất, tiêu chuẩn và các thiết bị vật dụng cần thiết. Với khu bếp công nghiệp, chúng ta cần dùng những thiết bị chuyên dụng để thao tác làm việc nhanh hơn, nhiều loại vật dụng hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong thời gian ngắn nhất. Để có một hệ thống không gian bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành ổn định, cần có sự tư vấn và hướng dẫn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp công nghiệp và lắp đặt.

Trong môi trường bếp ăn tập thể hay bếp ăn công nghiệp, thì công suất hoạt động rất lớn, vận hành nhiều thiết bị cùng lúc tạo ra môi trường nhiệt độ cao, ẩm và nhiều dầu mỡ,...Nếu không sử dụng thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng thì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh. Việc sử dụng bếp công nghiệp inox giúp dễ lau chùi, bền và không bị gỉ sét.

Khu bếp công nghiệp thường là: nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, tiệc cưới, khu công nghiệp, trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện,... Bếp công nghiệp được thiết kế một chiều giúp đảm bảo vệ sinh và được chia khu vận hành để dễ quản lý.

Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Phân khu trong bếp công nghiệp thường thấy:

 • Khu giao nhận

 • Khu kho hàng

 • Khu sơ chế thực phẩm tươi sống

 • Khu nấu và chế biến thức ăn

 • Khu soạn chia, lên khay

 • Khu phục vụ khách hàng

 • Khu rửa, dọn dẹp

Thiết bị bếp công nghiệp là gì?

Thiết bị nấu nướng thức ăn trong bếp công nghiệp
Thiết bị nấu nướng thức ăn trong bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp/Bếp công nghiệp khác nhiều so với các khu bếp gia đình về quy mô, tiêu chuẩn và các thiết bị sử dụng. Nguyên liệu trong khu bếp công nghiệp cần phải được đơn giản hóa nhằm dễ dàng vệ sinh lau chùi và bảo dưỡng. Thiết bị inox trong bếp bao gồm: Bàn, Giá kệ, Bàn chậu, Xe, Quầy, các loại khay …. 

Thiết bị bếp công nghiệp được chia làm 5 loại chính đó là: thiết bị nấu ăn, thiết bị sơ chế thực phẩm, thiết bị bếp inox, thiết bị làm lạnh công nghiệp, thiết bị dùng điện bếp công nghiệp

 • Các thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để nấu và nướng thức ăn

 • Các thiết bị sơ chế: được dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

 • Các thiết bị bếp inox: là các vật dụng hỗ trợ trong quá trình nấu ăn.

 • Các thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh nhằm bảo quản thực phẩm

 • Các thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thực phẩm sử dụng điện..

Hiểu đúng nhất về bếp công nghiệp và các thiết bị bếp công nghiệp giúp bạn định hướng được cần phải chuẩn bị những gì, thiết kế bếp công nghiệp hay thi công bếp công nghiệp ra sao để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. 

Với đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu lĩnh vực bếp công nghiệp, Bếp inox Thiên Tân sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc về bếp công nghiệp và các thiết bị bếp công nghiệp.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline