Chuyển tới nội dung

Những thiết bị bếp công nghiệp trong gian bếp nhà hàng và khách sạn

Lựa chọn thiết bị bếp inox công nghiệp cho nhà hàng và khách sạn là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này, Thiên Tân gợi ý cho bạn những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp nhà hàng và khách sạn.

Bếp là nơi chế biến và đáp ứng các món ăn mà khách hàng yêu cầu. Vì vậy, để đảm bảo công việc phục vụ được thực hiện hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất cho cả nhà hàng thì không gian bếp nhà hàng cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị bếp chuyên dùng và được sắp xếp theo một quy trình chế biến món ăn từ công đoạn sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến món ăn, trang trí món ăn và bảo quản thực phẩm. Từ đó giúp các đầu bếp sẽ biết cách để thực hiện công việc dễ hơn.

Các thiết bị bếp không thể thiếu trong nhà hàng và khách sạn

Thiết bị sơ chế: Sẽ chiu trách nhiệm về sơ chế như: cắt, chặt, thái nhỏ, làm sạch…Các thực phẩm tươi sống, thô theo đúng tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực bếp nấu. Trong khu nhà hàng cần có những thiết bị sơ chế như: máy thái, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, bàn chặt, chậu rửa inox

Thiết bị bảo quản: Là những thiết bị dùng đề bảo quản các thực phẩm mà chưa chế biến hoặc những thực phẩm cần bảo quảng lạnh sau khi chế biến. Các thiết bị cần phải có trong thiết bị bảo quản này là tủ mát, tủ đông, bàn lạnh, Tủ lạnh công nghiệp…

Thiết bị nấu: Đây là thiết bị chính trong không gian bếp nhà hàng hay khách sạn khu vực này sẽ chịu trách nhiệm về làm chín các thực phẩm bằng nhiều phương pháp khách nhau như: xào, kho, rán, nướng…Thiết bị chính trong khu vực này là các loại bếp như: Bếp hầm, bếp rán, bếp nướng… các thiết bị này được sử dụng băng gas hoặc bằng điện. Khu vực nay được chia thành 2 thiết bị bếp nấu chính là thiết bị  bếp Á (thiết bị chuyên nấu món Á), Thiết bị  bếp Âu (thiết bị chuyên nấu món Âu).

Thiết bị làm sạch: Là khu vực thu gom những dụng cụ như: bát, đĩa,…đã dùng rồi để làm sạch và  đây là nơi rất nhiều người chu ý đến để đánh giá tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng, khách sạn. Các thiết phải có trong khu vực này là bàn chậu rửa, vòi nước phun tráng đồ dùng, máy rửa bát, chén, giá để bát đĩa, máy hút khó máy hút mùi…

Ngoài ra còn một số thiết bị inox khác cần phải có trong gian bếp như: bàn inox, xe đẩy inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, …

Tùy vào hình thức kinh doanh, quy mô và không gian của nhà hàng mà bạn cần có sự sắp xếp thiết bị bếp sao cho phù hợp, đảm bảo hoạt động đúng chức năng và tối ưu hóa mục đích sử dụng. Tuy nhiên các thiết bị mà Thiên Tân kể trên là không thể thiều trong không gian bếp của bạn nhé.

Quý khách có nhu cầu thiết kế khu bếp công nghiệp cho nhà hàng hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế tất cả các thiết bị bếp công nghiệp inox theo yêu cầu của quý khách. Để có thể thiết kế và lắp đặt khu bếp ăn tập thể không hề đơn giản, không dễ sắp xếp như các bạn nghĩ. Công ty bếp inox Thiên Tân chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm bếp inox, bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng…thiết bị bếp được làm bằng chất lượng inox 304, inox 201 đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng của sản phẩm.

Thiên Tân hân hạnh được phục vụ quý khách !

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline