Chuyển tới nội dung

So sánh bếp công nghiệp nhà máy và nhà hàng

Bếp công nghiệp nhà máy thường sử dụng các loại thiết bị bếp Á còn nhà hàng khách sạn sẽ ưa dùng các loại bếp Âu. Vậy sự khác nhau thực sự là gì, cùng bếp Thiên Tân đưa ra câu trả lời cụ thể nhé!

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp công nghiệp nhà máy và nhà hàng là khách hàng mục tiêu. Đối với nhà máy thì thực khách chủ yếu là nhân viên, công nhân của nhà máy nên việc đáp ứng nhu cầu ăn cơm hàng ngày sẽ đơn giản và chi phí thấp hơn so với nhà hàng. Nhà hàng đáp ứng nhu cầu của thực khách vãng lai, phải làm ra những món ăn theo yêu cầu của khách (có menu nhưng không cố định như ở nhà máy).

Thông thường bếp ăn nhà máy cung cấp những bữa ăn cho người Việt, với số lượng lớn nên sử dụng bếp Á là phù hợp. Ngược lại, bếp công nghiệp nhà hàng lại phục vụ những bữa ăn với số lượng nhỏ, đa dạng hơn nên sử dụng bếp Âu sẽ phù hợp hơn.

Vậy sự khác nhau giữa 2 loại bếp này là gì? Bếp Thiên Tân sẽ giải đáp ngay đây.

1. Đặc điểm nổi bật của bếp Âu

Như tên gọi của chúng, những thiết bị bếp Âu để sử dụng nấu những món Âu như canh, soup,... Đặc điểm nhận dạng của bếp Âu nhà hàng là có nhiều họng gas nên có thể thấy khi sử dụng loại bếp Âu thì có thể làm nhiều món cùng lúc nhưng vẫn dễ kiểm soát do họng gas nhỏ. Bếp còn có bộ phận chiên hoặc nướng nên có thể đáp ứng được đa dạng thực đơn theo yêu cầu của khách hàng.

Một số hình ảnh của bếp Âu:

Bếp Âu công nghiệp có lò nướng
Bếp Âu công nghiệp có lò nướng

Bếp Âu nướng trong nhà hàng
Bếp Âu nướng trong nhà hàng 

Bếp Âu rán bề mặt phẳng
Bếp Âu rán bề mặt phẳng

2. Đặc điểm nổi bật của bếp Á

Ngược lại với bếp Âu thì bếp Á công nghiệp nổi tiếng là loại xì gas cực mạnh giúp việc nấu ăn nhanh hơn. Bếp Á phổ biến là 2 loại:

  • Bếp hầm công nghiệp

  • Bếp xào công nghiệp

  • Bếp chiên công nghiệp

Một số hình ảnh của bếp Á:

Bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp

Bếp xào công nghiệp
Bếp xào công nghiệp

Bếp nướng công nghiệp
Bếp nướng công nghiệp

Trên thực tế thì tùy vào không gian bếp công nghiệp mà bạn có thể kết hợp các thiết bị bếp với nhau. Tất cả đảm bảo phù hợp và thuận tiện cho người đầu bếp mỗi lần sử dụng. Bếp ăn công nghiệp nhà máy hay nhà hàng đều nhằm mục đích phục vụ những bữa ăn ngon cho thực khách. Đối với nhu cầu cơm văn phòng sẽ khác những bữa ăn đổi vị ở nhà hàng, chính vì vậy bếp công nghiệp có sự khác nhau chủ yếu là do từng menu của nhà hàng. Khi đó, các thiết bị bếp sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về bếp công nghiệp nhà hàng, nhà máy hay bếp Á, bếp Âu các loại thì có thể liên hệ trực tiếp tới bếp Thiên Tân để được giải đáp. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng, đảm bảo quý khách lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất.

1 bầu chọn / trung bình: 5
 

HÀNG CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

DỊCH VỤ TẬN TÂM

Chăm sóc khách hàng hậu mãi và hỗ trợ sản phẩm sau bán hàng 24/7.

 

MUA HÀNG ĐƠN GIẢN

Chính sách và thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện


Hotline